Th608
0

Tổng kết 10 điểm chất lượng quảng cáo Google Adwords Phần 1

Blog, Cổng thông tin, Marketing, Tin tức SEO Share this post

Khi nói đến điểm chất lượng thì sẽ cần nói đến rất nhiều vấn đề cần tối ưu. Dưới đây là 10 điều bạn nên biết về điểm chất lượng quảng cáo Google Adwords.

KHÔNG PHẢI TẤT CẢ CÁC KẾT QUẢ TÌM KIẾM ĐỀU CÓ QUẢNG CÁO

Ngay cả đối với các truy vấn mà nhà quảng cáo đang đặt giá thầu thì cũng không hoàn toàn có quảng cáo. Cần hiển thị đúng quảng cáo cho đúng người vào đúng thời điểm, chúng tôi thà không hiển thị quảng cáo trên một trang còn hơn hiển thị quảng cáo chất lượng thấp. Do đó, đây là lý do bạn có thể thấy không có quảng cáo nào trên một trang. Ngay cả khi nhà quảng cáo đang đặt giá thầu cho truy vấn đã tạo ra kết quả đó. Bạn có thể tìm hiểu lý do tại sao quảng cáo của bạn không hiển thị đối với truy vấn đã cho bằng cách sử dụng chẩn đoán từ khóa.

Tại-sao-cần-nâng-điểm-chất-lượng-và-cách-nâng-điểm-chất-lượng-trong-google-adwords-1024x503

CHỈ VÌ MỘT TỪ KHÓA CÓ TÍNH CẠNH TRANH THẤP KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ TỪ KHÓA ĐÓ SẼ RẺ

Hãy nhớ rằng cạnh tranh chỉ là một trong những biến số xác định CPC thực tế của bạn. Điểm chất lượng của từ khóa có liên quan cho truy vấn đó của bạn được xác định bằng giá bạn trả cho mỗi nhấp chuột. Bạn có thể thấy CPC thực tế gần CPC tối đa nếu từ khóa của bạn có Điểm chất lượng thấp so với các quảng cáo khác trên trang đó. Mặc dù từ khóa đó có tính cạnh tranh thấp thì điều này vẫn xảy ra. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn sẽ không bao giờ bị tính phí nhiều hơn CPC tối đa cho mỗi nhấp chuột, cho dù điểm chất lượng của bạn thấp tới mức nào.

VIỆC CƠ CẤU LẠI TÀI KHOẢN KHÔNG LÀM MẤT THÔNG TIN ĐIỂM CHẤT LƯỢNG LỊCH SỬ CỦA BẠN

Khi bạn cấu trúc lại tài khoản của mình, các phần được lưu lại gồm: Lịch sử từ khóa, văn bản quảng cáo và trang đích. Vấn đề này đúng khi di chuyển từ khóa và văn bản quảng cáo giữa các tài khoản hoặc vào tài khoản mới (do trải nghiệm từ quan điểm của người dùng giống nhau). Bạn có thể thử nghiệm với cấu trúc tài khoản nâng cao. Bạn luôn có thể quay lại nếu việc thử nghiệm các cấu trúc đó không thành công.

VỊ TRÍ QUẢNG CÁO CỦA BẠN KHÔNG PHẢI LÀ MỘT YẾU TỐ TRONG ĐIỂM CHẤT LƯỢNG CỦA BẠN

Vị trí quảng cáo cao hơn không thực sự giúp bạn nhận được điểm chất lượng cao hơn. Có thể bạn đã thấy rằng quảng cáo ở vị trí cao thường có tỷ lệ nhấp cao hơn quảng cáo ở vị trí thấp. Lý do vì người dùng dễ nhìn thấy quảng cáo ở vị trí cao. Do đó, để tính điểm chất lượng chính xác nhất, điều quan trọng là phải tính đến tầm ảnh hưởng của vị trí quảng cáo đối với CTR và xóa khỏi điểm chất lượng. Vị trí quảng cáo của bạn ở trang kết quả sẽ được tính đến khi chúng tôi sử dụng CTR của nó để xác định điểm chất lượng. Do đó, ngay cả khi quảng cáo của bạn không ở vị trí đầu tiên của trang, quảng cáo đó vẫn có thể có Điểm chất lượng tốt.

MỘT VÀI NGÀY HOẠT ĐỘNG KHÔNG TỐT SẼ KHÔNG LÀM HỎNG ĐIỂM CHẤT LƯỢNG CỦA BẠN

Để tối ưu hóa tài khoản, chúng tôi khuyến khích bạn chạy các kiểm tra được nhắm mục tiêu đối với giá thầu, quảng cáo và từ khóa của bạn. Cách kiểm tra nhỏ này là cách hữu ích để đo lường tác động của những thay đổi trước khi áp dụng chúng cho phần còn lại của tài khoản của bạn. Bạn nên theo dõi cẩn thận hiệu suất của những thử nghiệm của mình. Bạn có thể sửa đổi thử nghiệm của mình hoặc xóa những thay đổi đó và tác động ngắt nếu bạn thấy rằng các thử nghiệm đó không hoạt động tốt sau vài ngày.

Mời các bạn đón đọc 5 điểm chất lượng còn lại trong phần sau của bài viết này.

Nhận chạy Google Adwords chi phí 50->100k / ngày chi phí theo nhu cầu của bạn.

> Xem thêm: 5 cách để viết mẫu quảng cáo Google Adwords không thể không click

Nguồn:https://adsplus.vn/10-diem-chat-luong-tren-google-adwords-phan-1/

About the Author

Chat Zalo
Chat Facebook
Chat skype